ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SẤY THĂNG HOA
- Chi tiết
Nấm đông trùng hạ thảo tươi của Herbal Talk được nuôi cấy và sản xuất bằng nguồn giống chất lượng trong môi trường đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm tại Trang trại Nhị Lâm Viên QL21A, Hoà Thạch, Quốc Oai, Hà Nội. Sau 60 ngày nuôi trồng, khi nấm đạt giá trị dưỡng chất cao nhất, Herbal Talk sẽ được các sản phẩm nấm tươi thành phẩm đi sấy thăng hoa để cho ra đời những sản phẩm Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô chất lượng nhất.
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên ấu trùng sâu bướm sống trong tự nhiên. Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis xuất hiện trên các đồng cỏ chăn gia súc ở Tây Tạng, một số tỉnh Tây Trung Quốc và Nepan. Đông trùng hạ thảo hoang dã là dạng rất quý và hiếm, giá rất cao. Do có giá cao, khai thác đã cạn kiệt, để bù đắp thiếu hụt người ta đã tìm ra cách nuôi trồng công nghiệp. Hiện nay, nhiều loại nấm thuộc chi Cordyceps đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để tinh chế các cơ chất có dược tính quý. Quả thể nấm Đông trùng hạ thảo thường có màu vàng nhạt hoặc màu da cam, được sử dụng để làm thuốc và thực phẩm để bồi bổ sức khỏe.
Sản phẩm đông trùng hạ thảo của Herbal Talk được nuôi trồng tại Trang trại Nhị Lâm Viên QL21A, Hoà Thạch, Quốc Oai, Hà Nội với đầy đủ máy móc, thiết bị quy chuẩn, có thể phân tích hoạt chất của Đông trùng hạ thảo trong mỗi lần nuôi trồng.
1: THÀNH PHẦN
Trong sinh khối của nấm Đông trùng hạ thảo có 17 axit aminh khác nhau, D-mannitol, lipit, các nguyên tố khoáng( Se, Zn, Cu…) và nhiều chất có hoạt tính sinh học rất cao khác. Nhóm hợp chât quan trọng là Cordycepin ( 1,52 %), Adenosine ( 0, 2 %), Cordycepin axit ( 11,8 %) và Polysaccharit ( 30%). Hàm lượng Cordycepin và Adenosine trong CM là quan trọng nhất quyết định phẩm cấp, chất lượng của nấm Đông trùng hạ thảo.
Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Herbal Talk đã sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để tạo ra sản phẩm nấm khô đông trùng hạ thảo hảo hạng. Sấy thăng hoa là quá trình tách ẩm ra khỏi nguyên liệu sấy bằng sự thăng hoa của nước. Dễ hiểu hơn, đây là quá trình chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi.
Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa
Sản phẩm sau khi được sấy thăng hoa có chất lượng tốt. Các dinh dưỡng có trong sản phẩm như vitamin, protein, lipit, gluxit, màu sắc, hương vị gần như được giữ nguyên vẹn.
Sau khi được sấy thăng hoa, sản phẩm có độ xốp mềm. Khi ngâm trong nước sản phẩm sẽ trở về trạng thái ban đầu.
Sản phẩm sau khi sấy nếu cho vào túi ép chân không hoặc hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp có thể sử dụng lâu dài.
Chi phí bảo quản thấp.
2: CÔNG DỤNG
- Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.
- Kháng viêm: Đông trùng hạ thảo có khả năng ngăn chặn các hoạt chất gây viêm, gây sốt và gây sốc.
- Kháng tế bào ung thư: Đông trùng hạ thảo có tác dụng dụng chống tăng sinh của tế bào ung thư; ức chế sự tăng sinh tế bào dịch phế quản, phế nang; giảm đáng kể sợi hóa ở gan.
- Chống mệt mỏi và stress: Dịch chiết đông trùng hạ thảo có tác dụng chống mệt mỏi và Stress.
- Kích thích hệ miễn dịch: Polysacchatides từ dịch chiết của Đông trùng hạ thảo có khả năng điều hòa hệ miễn dịch.
3: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Người lớn: 1÷ 2 g khô/ ngày
Trẻ em: 0,5 ÷ 1 g khô/ ngày
4: CÁCH SỬ DỤNG
° Phương pháp ăn sống trực tiếp: Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ lực phủ ngũ tạng, tăng cường hệ miễn dịch.
° Chế biến thành các loại rượu: Đây là cách chế biến được phái mạnh lựa chọn và rất tốt cho sinh lực của nam giới.
° Chế biến các món ăn: Đông trùng hạ thảo dùng để nấu cháo, làm các món xào hoặc hấp; Nếu có thời gian thì món hầm, cần thêm các thành phần bổ dưỡng khác nhau như: táo tàu, hoài sơn, long nhãn, hạt sen, hạ thảo, mộc nhĩ, gừng.
° Hãm trà: Sử dụng đông trùng hạ thảo hàng ngày tốt cho sức khỏe, làm cho tinh thần luôn tỉnh táo, ổn định nhịp tim và huyết áp; giúp làn da căng mọng, sáng mịn, khỏe mạnh.
° Ngâm với mật ong: Ngâm mật ong không chỉ là một đồ uống thơm ngon, phù hợp với khẩu vị mà còn là liệu pháp cải thiện nhan sắc và sức khỏe.
5: BẢO QUẢN
Nhiệt độ 20 ÷ 25°C, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Thời hạn sử dụng 18÷ 24 tháng
6: LƯU Ý:
Không chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá cao, quá lâu